GIẢI PHÁP HÓA CHẤT KHU VỰC NHÀ BẾP

Là nhà phân phối chính thức hóa chất Diversey (USA) tại Việt Nam, JD&C không những cung cấp những hóa chất “xanh” chuyên dụng cho ngành F&B có đầy đủ chứng nhận quốc tế về an toàn vệ sinh thực phẩm, Chúng tôi còn chia sẻ những quy trình vệ sinh để đảm bảo Quý khách hàng sử dụng hóa chất một cách hiệu quả và tối ưu nhất.

Đối với loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống nói chung và nhà hàng nói riêng thì điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Tuy bếp không phải là khu vực phục vụ và tiếp xúc trực tiếp với các khách hàng nhưng đây được coi là “đầu não” quyết định độ uy tín và thương hiệu của một nhà hàng. Một trong những tiêu chuẩn đó là hóa chất sử dụng tại khu vực bếp phải tuyệt đối an toàn khi tiếp xúc với các bề mặt chế biến thực phẩm hoặc thực phẩm.

Là nhà phân phối chính thức hóa chất Diversey (USA) tại Việt Nam, JD&C không những cung cấp những hóa chất “xanh” chuyên dụng cho ngành F&B có đầy đủ chứng nhận quốc tế về an toàn vệ sinh thực phẩm, Chúng tôi còn chia sẻ những quy trình vệ sinh để đảm bảo Quý khách hàng sử dụng hóa chất một cách hiệu quả và tối ưu nhất.

Nhân viên phải vệ sinh khử khuẩn tay trước khi vào khu vực chế biến thực phẩm:      

  • Hóa chất vệ sinh tay trung tính SX 207 (không màu không mùi phù hợp với khu vực bếp, tránh tình trạng ám mùi lên thực phẩm).
  • Hóa chất khử khuẩn tay gốc cồn & QAC: SU 394. 
  • Đối với các khu vực cần chứng chỉ Halal thì có thể sử dụng hóa chất khử khuẩn tay SOFTCARE FIC HYGIENCE.

Đối với những bề mặt dầu mỡ nhiều:

  • Bước 1: Loại bỏ các thực phẩm thừa còn trên bề mặt thiết bị, dụng cụ.

  • Bước 2: Sử dụng hóa chất OXOFOAM (tỷ lệ 1:50 – 1:100, gốc chlorine) để loại bỏ các vết bẩn dầu mỡ, vết thực phẩm trên thiết bị dụng cụ, trên bề mặt sàn

  • Bước 3: Sau đó xả lại với nước ít nhất 3 lần đảm bảo không còn hóa chất tồn động trên bề mặt

  • Bước 4: Sử dụng hóa chất khử khuẩn được chứng nhận sử dụng được với về mặt tiếp xúc với thực phẩm để khử khuẩn, sau đó để khô tự nhiên như: DIVOSAN ACTIVE (gốc Acid Peracetic 5%), DIVERSOL CX (Gốc Clo), SUMA J512 (gốc QAC). Ngoài ra còn nhiều sự lựa chọn khác tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Đối với những bề mặt dụng cụ cần vệ sinh thông thường:

Sử dụng hóa chất SMART DOSE (1: 150 – 1:250) để vệ sinh ở bước 2, các bước còn lại thực hiện như trên.

Khử khuẩn rau củ quả: 

Sử dụng SUMA EDEN (1:666) có chứng nhận của ban quản lý an toàn thực phẩm chứng nhận lưu hành, DIVOSAN ACTIVE (1: 333) chứng nhận sử dụng dược khử khuẩn rau củ, quả với nồng độ 80 ppm.

Đối với vết cháy lò nướng, vỉ nướng: 

Sử dụng hóa chất OPTIMUM 282 (tỷ lệ 1:5 – 1:10) phun trực tiếp dung dịch hóa chất đã pha sẵn lên bề mặt vết bẩn ở nhiệt độ > 60 độ C, sau đó đóng cửa lò nướng lại đợi trong 5 phút. Tắt lò để nguội, vệ sinh nhẹ nhàng các vết bẩn mà không phải tốn nhiều lực và thời gian. Lưu ý, vệ sinh lại với nước sạch sau đó sử dụng hóa chất khử khuẩn phun lên và để khô tự nhiên.

Đối với vết ố vàng lâu ngày trên chén đĩa sành sứ: 

Sử dụng hoá chất DUAL DIP ( tỷ lệ 8- 12gr/lít nước nóng) ngâm trong thời gian 15 – 30 phút sau đó vệ sinh nhẹ nhàng các bết bẩn, không làm hư lại đến bề mặt dụng cụ.

Đối với máy rửa chén tự động:

Sử dụng 2 dòng sản phẩm:


Ngoài ra, JD&C sẽ cung cấp, lắp đặt miễn phí thiết bị pha hóa chất tự động : DM420, WAREMINI khi Khách hàng sử dụng hóa chất của Chúng tôi. JD&C luôn chủ động hỗ trợ quý khách hàng sử dụng máy rửa chén để máy có thể hoạt động trong tình trạng tốt nhất và cập nhật rủi ro nếu phát sinh hư hỏng trong quá trình sử dụng. Tình trạng máy sẽ được báo cáo cho bộ phận quản lý thường xuyên. Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, sự hài lòng của Quý khách là mục tiêu to lớn mà JD&C hướng đến.


Call
zalo Zalo
facebook Facebook
zalo Youtube
facebook Facebook