Hóa Chất Công Nghiệp Và Xu Hướng Phát Triển Bền Vững

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nhu cầu sử dụng hóa chất công nghiệp ngày càng tăng. Các loại hóa chất công nghiệp không chỉ đạt chất lượng mà còn phải đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng, hướng đến xu hướng phát triển bền vững.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nhu cầu sử dụng hóa chất công nghiệp ngày càng tăng. Các loại hóa chất công nghiệp không chỉ đạt chất lượng mà còn phải đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng, hướng đến xu hướng phát triển bền vững.

Hóa chất là gì?

Tại khoản 1 Điều 4 Luật Hóa chất 2007 định nghĩa hóa chất như sau: "Hóa chất là đơn chất, hợp chất, hỗn hợp chất được con người khai thác hoặc tạo ra từ nguồn nguyên liệu tự nhiên, nguyên liệu nhân tạo".

Một số loại hóa chất

Hóa chất công nghiệp là gì? 

Hóa chất công nghiệp chính là sản phẩm của ngành công nghiệp hóa chất. Chúng được tạo ra với số lượng lớn thông qua các quá trình điều chế và sản xuất công nghiệp. Dựa trên đặc tính và lĩnh vực cung ứng, hóa chất công nghiệp được chia thành 3 loại như sau:

  • Hóa chất cơ bản
  • Hóa chất đặc dụng
  • Hóa chất tiêu dùng

Một số loại hóa chất công nghiệp

Hóa chất cơ bản

Hóa chất cơ bản có nguồn gốc từ dầu và được chia thành các loại nhỏ như hóa dầu, polyme và vô cơ cơ bản. Đây chính là loại hóa chất phổ biến nhất trong ngành công nghiệp hóa chất và các ngành công nghiệp sản xuất khác. 

Hóa chất đặc dụng

Vì có những tính chất hóa học nhất định mà loại hóa chất này được dùng bảo vệ cây trồng, các loại sơn và mực in. Bên cạnh đó, hóa chất đặc dụng còn được sử dụng trong một số lĩnh vực khác trong ngành dệt máy, giấy và kỹ thuật.

Hóa chất tiêu dùng 

Hóa chất tiêu dùng được sản xuất từ hóa chất cơ bản và và được ứng dụng trong tiêu dùng với đa dạng sản phẩm như các loại xà phòng, các chất tẩy rửa, các loại hóa chất tổng hợp…

Hướng đến mục tiêu phát triển công nghiệp hóa chất bền vững

Ngành công nghiệp hóa chất dần chứng minh được tầm quan trọng của mình đối với cuộc sống con người và trở thành một nhân tố không thể thiếu. Được xem là yếu tố nền tảng của ngành kinh tế, đem lại những giá trị to lớn trong công cuộc công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước. Hóa chất góp mặt trong mọi lĩnh vực như xây dựng, dệt may, nhuộm, năng lượng, nông nghiệp, công nghệ cao… Các sản phẩm của ngành công nghiệp hóa chất ngày càng trở nên đa dạng và đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng. 

Bên cạnh đó, các chủ doanh nghiệp sản xuất tập trung chú trọng vào việc tìm ra những giải pháp kỹ thuật tối ưu, cách thức sản xuất, cải tiến công thức, đầu tư các thiết bị hiện đại để mang lại những loại hóa chất chất lượng cao, đảm bảo yếu tố an toàn và giảm thiểu gây tác động xấu đến môi trường. Việc phát triển ngành công nghiệp hóa chất là sự chú trọng vào sự phát triển hài hòa giữa yếu tố bền vững và nhanh chóng, giữa việc phát triển theo xu hướng hiện đại và xu hướng xanh.

JD&C - Nhà cung cấp hóa chất uy tín hàng đầu 

Chúng tôi cung cấp cho Khách hàng một giải pháp chứ không phải là đơn thuần kinh doanh hóa chất. JD&C chú trọng vào sản phẩm chất lượng cao, hệ thống thiết bị pha hóa chất tự động, quy trình kiểm soát tỷ lệ pha an toàn và hợp lý, hướng dẫn chi tiết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm…

JD&C - Nhà cung cấp hóa chất uy tín hàng đầu 

JD&C luôn đáp ứng mọi nhu cầu tất yếu của Khách hàng và chú trọng vào việc đảm bảo các yếu tố an toàn cũng như góp phần hướng đến sự phát triển bền vững của xu hướng bền vững trong ngành công nghiệp hóa học.

------------------------------------------------

Thông tin liên hệ

JD&C

Địa chỉ: Tầng 7, Trung tâm thương mại Gigamall, 240 - 242 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0909 411 885 | 0911 401 955 | 0979 045 766

Email: Cs@caresolutions.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/hoachatjdc 

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/jdc-chemical-solution/


Call
zalo Zalo
facebook Facebook
zalo Youtube
facebook Facebook